หน้าบ้าน
•   Update  
  แนะนำเว็บบอร์ด มังกรหยก

ผู้น้อย "ผู้งมงายนิยายกำลังภายใน" ได้จัดทำเว็บไซต์นี้ขึ้นมา เพื่อรวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับนิยายกำลังภายในมารวบรวมไว้ ในตอนแรกเป็นการรวบรวมเรื่องราวผู้แปล ผู้ประพันธ์ และงานเขียนของนักเขียนชื่อดัง มาได้ระยะเวลาหนึ่ง (ขอขอบคุณแหล่งข้อมูล) ได้รับการอ้างอิงจาก รายการทีวี และ นิตยสาร คิดว่าจะขยับขยายเนื้อหาให้มากขึ้น เพื่อเป็นประโยชน์ต่อนักอ่านกำลังภายใน และ พบว่าหากทำในรูปเว็บบอร์ด หรือฟอรัมจักสะดวกในการทำงานที่สุด ข้าพเจ้าสามารถใส่ข้อมูลลงไปในทันที ไม่ต้องจัดทำหน้าเว็บให้ยุ่งยาก และยังเปิดโอกาสให้ผู้อ่านได้มีส่วนแบ่งปันข้อมูลความรู้ สาระ บันเทิงเป็นการตอบแทนกลับคืนให้กับชุมชนผองเทื่อนพี่น้องได้ ผู้น้อยเลยลองให้จอมยุทธท่านหนึ่งจัดทำขึ้นมา

เชิญทุกท่านทัศนา เว็บบอร์ด สโมสรมังกรหยก หรือเรียกง่ายๆ ว่าบอร์ดมังกรหยก ได้โดยพลัน...

[ไปดู....]

   
•   วิจารณ์  
  ดู "การเมือง" อ่าน "กระบี่เย้ยฯ"

ดู "การเมือง" อ่าน "กระบี่เย้ยฯ" แล้วมาเล่นทายตัวละครกัน การเมืองตอนนี้ที่มันน่าเบื่อสิ้นดี ในอีกมุมหนึ่งเราก็เอามาทำให้มันสนุกสนานขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่น เอามันมาผสมกับนิยายจีนกำลังภายในเรื่องดังของ "กิมย้ง" เรื่อง "กระบี่เย้ยยุทธจักร"...

[อ่านต่อ....]
   
•   ข่าวบันเทิง  
  มังกรหยกภาคล่าสุดยังถ่ายทำไม่เสร็จน่าจะเข้าฉายในบ้านเราประมาณปีหน้า LOCH

นักแสดง
ก๊วยเจ๋ง แสดงโดย หูเกอ (พระเอกเซียนกระบี่พิชิตมาร)
อึ้งย้ง แสดงโดย หลินอี้เฉิน (น่ารัก ตาโต แก้มป่อง)
เอี้ยคัง แสดงโดย หยวนหง
มกเนี่ยมชื้อ แสดงโดย หลัวซือซือ (ดูแล้วคล้ายๆหลิวอี้เฟย)[ไปดูกัน....]
   
•   สาระความรู้  
  “ม้าเหงื่อโลหิตในตำนาน”

ตามตำนานกล่าวกันว่าม้าพันธุ์ดังกล่าวยามที่ออกวิ่ง บริเวณแผงคอจะมีเหงื่อไหลออกมา เป็นสีแดงสดคล้ายเลือด ในนิยายมังกรหยกของกิมย้ง ม้าเหงื่อโลหิตนี้เป็นม้าป่าที่ก๊วยเจ๋งจับได้ และเป็นม้าคู่ใจของก๊วยเจ๋งและอึ้งย้ง...

[ไปดูกัน....]
   
•   บทความ  
  กระบี่เย้ยยุทธจักร (หรือ ยิ้มเย้ยยุทธจักร หรือ เดชคัมภีร์เทวดา หรือในภาษาจีนคือ 笑傲江湖) เป็นนวนิยายกำลังภายในจากฝีปากกาของสุดยอดปรมาจารย์ทางวรรณกรรมจีนยุคปัจจุบันนาม ‘กิมย้ง’  กล่าวกันว่ากระบี่เย้ยยุทธจักรถือเป็นนิยายกำลังภายในเรื่องเดียวของกิมย้งที่ไม่ได้อิงประวัติศาสตร์ของจีนในยุคใด ...
[อ่านต่อ....]
   
•   นิยายวรยุทธ  
  แนะนำนิยายวรยุทธ นางพญาผมขาว
พร้อมภาพสวย เพลงเพราะ


[ไปดูกัน....]
   
•   ภาพยนต์  
  ศึกสะท้านภพ สยบบังลังก์มังกร

ท่ามกลางสภาพบ้านเมืองที่มีความวุ่นวายภายในและการคุกคามจากภายนอก ได้กำเนิดราชินีผู้เป็นตำนาน นอกจากสคราญโฉมและเยาว์วัยแล้ว ฮองเฮาวาน (ซิยี่ จาง) ยังฉับไวเฉลียวฉลาด มากด้วยความสามารถ ...
[ไปดูกัน...]

• ดนตรี  
  ไปฟังเพลง ยิ้มเย้ยยุทธจักร ดีกว่า

ฟังเพลง ยิ้มเย้ยยุทธจักร ในรูปแบบของแฟลช
[ไปดูกัน...]

• "กิมย้ง" สุดยอดเจ้ายุทธจักรตลอดการ  
  ไชน่านิวส์-05/09/49-- จากการสำรวจการอ่านของประชาชนของศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์การพิมพ์ครั้งที่ 4 ที่เผยแพร่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ระบุว่านิยายกำลังภายในของจินยงหรือกิมย้งชาวฮ่องกงพิชิตใจผู้อ่านในแผ่นดินใหญ่มากสุด ตามด้วย ปาจิน หลู่ซวิ่น ฉงเหยา กู่จินเอา เหล่าเซ่อ โกวเล้ง ปิงซิน หยีวชิวหยี่ว เชาเซว่ฉิน

[ไปดูกัน...]
•  ชวนชิม  
  ใครชื่นชอบกินเนื้อ (วัว) บ้าง?   คาดว่าบรรดาคอคนกินเนื้อคงพากันพยักหน้าตอบกันเป็นแถว ด้วยเพราะว่าความพิสมัยในรสชาติของเนื้อวัวที่หอมนุ่ม เคี้ยวหนึบหนับปาก ยิ่งนำมาปรุงเป็นเมนูเนื้อจานเด็ดแล้วล่ะก็ พลอยจะพาน้ำลายสอปาก มื้อนี้ เลยขอเอาใจแฟนพันธุ์แท้ที่ชอบกินเนื้อ ด้วยการพาไปตระเวนกินเมนูเนื้อเลิศรสกันที่ร้านสารพัดให้เลือกลิ้มลอง
[ไปดูกัน...]
• นักแปล  
  สำหรับ น. นพรัตน์ กล่าวได้ว่า เป็นผู้สืบทอดตำแหน่ง เจ้าสำนัก แห่ง ยุทธจักรนิยาย ก็ว่าได้ น. นพรัตน์ เป็น นามปากการ่วมกันของสองพี่น้อง ตระกูล ภิรมย์อนุกูล คือ อานนท์ ภิรมณ์อนุกูล (ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น ธนทัศน์) และ อำนวย ภิรมย์อนุกูล เริ่มแปลนิยายกำลังภายใน ครั้งแรกเมื่ออายุสิบกว่าปีเท่านั้นเอง แปลครั้งแรกด้วยนามปากกา อ. ภิรมย์ เรื่อง เทพบุตรเพชฌฆาต ตีพิมพ์ที่ สำนักพิมพ์บันลือสาร์น ...
[more...]
• นักเขียน  
 

จนกระทั่ง ค.ศ. 1950 (พ.ศ. 2493) เป็นต้นมา ค่อยมีคนดำเนินการ ฟื้นฟู นิยายกำลังภายใน สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ให้แก่วงการนิยายกำลังภายใน ช่วยให้นิยายกำลังภายในรุ่งเรืองเฟื่องฟูเป็นระยะเวลายี่สิบปี ช่วงยี่สิบปีนี้ มีนักเขียนดังเกิดขึ้นมาก ความหลากหลายของผลงาน และการเปลี่ยนแปลงในกลวิธีการเขียนขึ้นถึงจุดสุดยอดใหม่อีกครั้งหนึ่ง
[more... ]

• นิยายวรยุทธของกิมย้ง  
  ยอดนักเขียนบทภาพยนตร์ชื่อดัง เหง่ยคัง เจ้าของคำพูด "...ไม่อ่านนิยายของกิมย้ง ถือว่าเป็นความสูญเสียอย่างใหญ่หลวงของชีวิต.." กล่าวว่า " ความดีเด่นของนิยายที่ กิมยัง แต่งขึ้น หลังจากอ่านติดต่อกันยี่สิบเจ็ดเที่ยว มีคำวิจารณ์เพียงสองประโยค คลอบคลุมทั้งในและนอกประเทศ กับ สุดยอดตั้งแต่โบราณกาลจวบอนาคต" นิยายของกิมย้งขายไปที่วโลกมากกว่า 300 ล้านเล่ม ...
[more...]
• นิยายวรยุทธอื่น  
  ในบรรดาผลงานของหวงอี้ เรื่องจอมคนแผ่นดินเดือด นับเป็นเรื่องที่ใช้ภาษาลึกที่สุด แปล-เรียบเรียงยากที่สุด วางเค้าโครงใหญ่ที่สุด พลังลมปราณลึกล้ำที่สุด ศัตรูคู่ต่อสู้มีฝีมือคู่คี่ที่สุด ฉากสงครามสมจริงสมจังที่สุด สมกับที่เป็นงานเขียนของผู้นำโลกนวนิยายกำลังภายในศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ดอย่างแท้จริง
[more...]
• ห้องภาพ  
  ห้องภาพแรก ภาพบุคคลในสามก๊ก

ภาพจากภาพยนต์โทรทัศน์ มังกรหยก ภาค 1

ดอกไม้สวยๆ เพื่อคุณ
 
 
Extra

•[ทำไมกุ๊กไก่จึงข้ามถนน] อยากจะรู้ไหมครับ
•[กฎของเมอร์ฟี่] ถ้าอะไรสามารถเกิดความผิดพลาดได้ละก็มันจะต้องเกิดขึ้นแน่ (ยิ่งกว่าแช่แป้ง)
แลกลิงค์
• สนใจ ติดต่อ semadh@gmail.com
• เว็บเอราวัณ รวมของดีๆ โดยเฉพาะ
ข้อมูลร้านอร่อย สุขภาพ
• Urban Gear ขายหนังสือ นิยายกำลังภายใน
และสินค้าคนเมือง
•
•
•
•
•
 
ขอบคุณ
• ภาพหน้าปก จากเว็บของท่าน มือปีศาจ
• บทความบางส่วนจาก นสพ ผู้จัดการ และ เว็บไซต็ ยุทธจักรนิยาย
 
Extra
ของขวัญจากเวลา

ลองจินตนาการว่ามีธนาคารแห่งหนึ่ง เข้าบัญชีให้คุณทุกเช้าเป็นเงิน 86,400 บาท ไม่มีการยกยอดคงเหลือไปวันรุ่งขึ้น ทุกตอนเย็นจะลบยอดคงเหลือทั้งหมดที่คุณไม่ได้ใช้ระหว่างวัน คุณจะทำอย่างไร?

แน่นอนที่สุดคุณต้องถอนมาใช้ทุกบาททุกสตางค์ใช่ไหม!!!

เราทุกคนมีธนาคารอย่างนั้นเหมือนกัน ธนาคารแห่งนี้ชื่อว่า "เวลา" มันเข้าบัญชีให้คุณ 86,400 วินาที ทุกคืนมันจะถูกล้างบัญชี ถือว่าขาดทุนตามจำนวนที่คุณพลาดโอกาสที่จะลงทุนในสิ่งดีๆ มันไม่สะสมยอดคงเหลือ ไม่ให้เบิกเกินบัญชี ในแต่ละวันจะเปิดบัญชีใหม่ให้คุณ ทุกค่ำคืนจะลบยอดคงเหลือของทั้งวันออกหมด

ถ้าคุณเสียโอกาสที่จะใช้ประโยชน์ในระหว่างวัน ผลขาดทุนเป็นของคุณ ไม่สามารถถอยหลังกลับไปได้ ไม่มีการถอนของ "วันพรุ่งนี้" มาใช้ได้ คุณต้องมีชีวิตอยู่กับปัจจุบันด้วยยอดเงินฝากของวันนี้ ให้ลงทุนจากเงินฝากเหล่านี้เพื่อได้ผลตอบแทนมาสูงสุด ไม่ว่าจะเป็น เพื่อสุขภาพ ความสุข และความสำเร็จ!

นาฬิกากำลังเดิน ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

จะรู้ถึงคุณค่าของเวลา หนึ่งปี ... ให้ไปถามนักเรียนที่สอบตกต้องซ้ำชั้น

จะรู้ถึงคุณค่าของเวลา หนึ่งเดือน ... ให้ไปถามคุณแม่ที่คลอดลูกก่อนกำหนด

จะรู้ถึงคุณค่าของเวลา หนึ่งสัปดาห์ ... ให้ไปถามนักเขียนหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์

จะรู้ถึงคุณค่าของเวลา หนึ่งชั่วโมง ... ให้ไปถามคนรักที่กำลังรอคอยตามนัดหมาย

จะรู้ถึงคุณค่าของเวลา หนึ่งนาที ... ให้ไปถามคนที่เพิ่งพลาดขบวนรถไฟ

จะรู้ถึงคุณค่าของเวลา หนึ่งวินาที ... ให้ไปถามคนที่เพิ่งรอดหวุดหวิดจากอุบัติเหตุ

จะรู้ถึงคุณค่าของเวลา เสี้ยววินาที ... ให้ไปถามคนที่เพิ่งชนะได้รางวัลเหรียญทองโอลิมปิค

ทำทุกขณะที่คุณมีให้มีคุณค่า และทำให้มีคุณค่ามากขึ้นไปอีก เพราะคุณใช้มันร่วมกับคนพิเศษบางคนให้พิเศษเพียงพอที่จะใช้เวลาของคุณ และจำไว้เสมอว่าเวลาไม่คอยใครแม้สักคนเดียว

เมื่อวานเป็นอดีต พรุ่งนี้ยังยากที่จะอธิบาย วันนี้เป็นของขวัญ นั่นไงทำไมมันถึงถูกเรียกว่า "Present"

Today is a gift given to you and me, and the only one like it there will ever be.

So use it wisely, and spread some chee, because days quickly turn into a year.